Giao diện iOS 15 dự kiến ra mắt có gì đáng chờ đợi nào? Tuy không là một bản cập nhật lớn như iOS 14, nhưng phiên bản kế nhiệm iOS 15 hứa hẹn sẽ hoàn thiện những tính năng mà người tiền nhiệm còn bỏ ngỏ, đặc biệt là những widget.

Widget có thể tương tác trực tiếp?

Giao diện iOS 15 Concept
Giao diện iOS 15 Concept

Widget là thứ được nói đến nhiều nhất trên iOS 14. Tuy nhiên, trên phiên bản này, các widget vẫn gần như chỉ dùng để hiển thị thông tin và gần như không thể tương tác được. Nhưng khả năng cao là là widget sẽ thông minh và cho khả năng tuỳ biến linh hoạt trên iOS 15 chuẩn bị được ra mắt trong hội nghị WWDC sắp tới.

Có thể thấy ở bản concept dưới đây một số thay đổi để widget trở nên thân thiện hơn với người sử dụng, thay vì chỉ là một icon phóng to.

Một số thay đổi khác

Các ứng dụng như Điện thoại, Mail, Tin nhắn sẽ là những đối tượng được ưu tiên hàng đầu trong bản cập nhật lần này, người dùng có thể thêm liên lạc yêu thích vào widget và thực hiện nhắn tin hoặc gọi điện ngay trên widget thay vì phải truy cập trực tiếp vào ứng dụng như trước đây.

Giao diện iOS 15 Concept
Giao diện iOS 15 Concept

Các ứng dụng với dữ liệu thay đổi liên tục cũng hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi. Thay vì chỉ theo dõi được một thông số như trên iOS 14, người dùng nâng cấp lên phiên bản mới sẽ không chỉ có thể theo dõi được nhiều trường dữ liệu hơn mà còn có thể lựa chọn đâu là thông số mà mình quan tâm.

Giao diện iOS 15 Concept
Giao diện iOS 15 Concept

Các ứng dụng dạng công cụ như ghi âm, máy tính, camera cũng nên có widget cho riêng mình và chắc chắn nó phải tương tác được. Nhũng điều này sẽ thay đổi trải nghiệm sử dụng iOS của người dùng mãi mãi.

Giao diện iOS 15 Concept
Giao diện iOS 15 Concept

Bye bye Iphone 6S

Thêm thông tin rằng phiên bản iOS 15 này sẽ chỉ hỗ trợ từ Iphone 7 trở lên. Đồng nghĩa với việc các thiết bị Iphone 6s sẽ không còn tiếp tục được hỗ trợ bởi Apple.

Giao diện iOS 15 Concept
Giao diện iOS 15 Concept

Dưới đây là một video concept iOS 15 nữa cho thấy những icon sẽ trông 3D hơn. Về phần widget, tương tự như trên, bản concept này cũng hứa hẹn rất nhiều thay đổi. Tuy nhiên, thực hư ra sao thì chỉ đến sự kiện WWDC21 thì chúng ta mới biết được.

Hết

BẠN THẤY THÔNG TIN NÀY HỮU ÍCH?

HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY:

Màu sắc Pantone 2022 “Very Peri” – Tương lai và hy vọng

Màu sắc Pantone 2022 đại diện cho lòng dũng cảm, khuyến khích tinh thần sáng...

Đọc tiếp
Giao diện Android 12 UI với ngôn ngữ thiết kế Material You hoàn toàn mới

Giao diện Android 12 UI với ngôn ngữ thiết kế Material You hoàn toàn mới...

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone
zalo
mesenger
backtop